Thương yêu theo phương pháp Bụt dạy - Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

 

Thư viện Trí Quảng xin trân trọng giới thiệu đến Quý bạn đọc quyển sách Thương Yêu Theo Phương Pháp Bụt Dạy của tác giả Thiền Sư Thích Nhất Hạnh, được xuất bản năm 2016 bởi Nhà xuất bản Phương Đông.

Trích trong quyển sách Thương Yêu Theo Phương Pháp Bụt Dạy, Thiền Sư Thích Nhất Hạnh có viết: “Khi nói đến thương yêu, ta hay nghĩ rằng đối tượng thương yêu là một người khác. Từ nhỏ chúng ta cũng được dạy rằng phải yêu thương người khác, thậm chí đến quên mình, đó được ca ngợi là đức hy sinh. Nhưng Bụt dạy rằng đối tượng thương yêu đầu tiên phải là chính bản thân mình. Nếu không thương yêu được bản thân thì ta không thể thương yêu được bất cứ ai khác.

Thương yêu ở trong đạo Phật là một sự thực tập chứ không phải là sự hưởng thụ mà thôi. Tu tập như vậy thì càng ngày mình càng hạnh phúc và người yêu của mình càng ngày càng hạnh phúc. Sách được chia thành năm phần. Phần đầu tiên chỉ ra cho chúng ta thấy yêu thương là cội nguồn của hạnh phúc. Các chương sau là cái bài thực tập, từ trong tâm, gieo trồng và nuôi dưỡng thương yêu để mang lại hạnh phúc cho chính mình và người khác.

Thư viện Trí Quảng xin trân trọng kính mời Quý bạn đọc đến tham khảo quyển sách Thương Yêu Theo Phương Pháp Bụt Dạy của tác giả Thiền Sư Thích Nhất Hạnh. Quý vị cần tham khảo thêm thông tin sách, vui lòng truy cập vào website Thư viện Trí Quảng theo địa chỉ: thuvientriquang.vn. Chúc Quý vị luôn an vui trong cuộc sống!