Chánh pháp và hạnh phúc - Tác giả: Hòa thượng Thích Minh Châu

 

Thư viện Trí Quảng xin trân trọng giới thiệu đến Quý bạn đọc quyển sách Chánh Pháp Và Hạnh Phúc của Hòa thượng Thích Minh Châu, được xuất bản năm 2001 bởi Nhà xuất bản Tôn Giáo.

Trong lời nói đầu của quyển sách Chánh Pháp Và Hạnh Phúc, Hòa thượng Thích Minh Châu có viết: “Đây là Tuyển tập thứ hai của chúng tôi nhan đề: Chánh Pháp Và Hạnh Phúc, muốn nói đến Pháp lạc đã thấm nhuần sâu đậm mọi người được tiếp cận với giáo pháp của Đức Bổn Sư. Các bài này trải qua một thời gian khá dài, từ khi chúng tôi làm Viện trưởng Viện Đại học Vạn Hạnh cho đến khi làm Viện chủ Thiền Viện Vạn Hạnh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam. Trong thời gian ấy, khi nào có dịp tổ chức các lễ Phật Đản, Vu Lan, Thành Đạo, hay có các cuộc hội thảo về đạo đức về giáo dục đó là những dịp chúng tôi nói chuyện với Phật tử, và chính nhờ các cuộc nói chuyện này, Tuyển tập được sưu tầm và ra mắt các Phật tử. Các tư liệu sử dụng trong Tuyển tập này phần nhiều lấy từ Nikàỵa, và đặc biệt tập Trung Bộ Kinh, một bộ kinh rất súc tích, rất phong phú, rất trung thành với những lời dạy căn bản của đức Phật.

Tuy rằng, có sự cố gắng trình bày những lời dạy của Đức Phật dưới nhiều khía cạnh khác nhau, chúng tôi vẫn cảm thấy thiếu sót, thiếu thốn nhiều. Hiển nhiên, đối với mỗi người chỉ có tự mình tìm đọc, tự mình suy tư, tự mình nghiên cứu, tự mình đánh giá mới có thể nhận ra giá trị phi thường của những lời Phật dạy.

Thư viện Trí Quảng xin trân trọng kính mời Quý bạn đọc đến tham khảo quyển sách Chánh Pháp Và Hạnh Phúc của Hòa thượng Thích Minh Châu. Quý vị cần tham khảo thêm thông tin sách, vui lòng truy cập vào website Thư viện Trí Quảng theo địa chỉ: thuvientriquang.vn. Chúc Quý vị luôn an vui trong cuộc sống!