Câu hỏi 1: Điều kiện để được cấp thẻ sử dụng Thư viện Trí Quảng?

Trả lời: Để được cấp thẻ sử dụng Thư viện Trí Quảng (TVTQ), người sử dụng được yêu cầu đăng ký (theo mẫu đăng ký do TVTQ cung cấp) và tham gia Lớp tập huấn sử dụng Thư viện.

Câu hỏi 2: Làm thế nào để đăng ký Lớp tập huấn sử dụng Thư viện Trí Quảng?

Trả lời: Bạn đọc có thể đăng ký Lớp tập huấn sử dụng Thư viện Trí Quảng (TVTQ) thông qua các hình thức sau:

+ Truy cập vào Cổng thông tin thư viện (hay còn được gọi là Website) theo địa chỉ https://thuvientriquang.vn, vào mục Liên kết nhanh (phía cuối trang), chọn mục Đăng ký tập huấn và điền các thông tin theo yêu cầu;

+ Truy cập vào Cổng thông tin thư viện (hay còn được gọi là Website) theo địa chỉ https://thuvientriquang.vn, vào mục Hướng dẫn, chọn mục Đăng ký tập huấn sử dụng Thư viện, chọn nhóm đối tượng người dùng và điền các thông tin theo yêu cầu;

+ Liên hệ trực tiếp với Nhân viên TVTQ tại Quầy thông tin để được hỗ trợ.

Câu hỏi 3: Làm thế nào để sử dụng được wifi của Thư viện Trí Quảng (TVTQ)?

Trả lời: Từ thiết bị cá nhân, người sử dụng truy cập vào wifi Thư viện Trí Quảng hoặc Tri Quang Library, sau đó đăng nhập bằng tài khoản do TVTQ đã cấp (Thư viện cấp thẻ và tài khoản sau khi bạn đọc tham gia Lớp tập huấn sử dụng Thư viện).

Câu hỏi 4: Nếu làm mất thẻ sử dụng Thư viện Trí Quảng hoặc quên mật khẩu thì phải làm sao?

Trả lời: Bạn đọc nếu làm mất thẻ hoặc quên mật khẩu sử dụng Thư viện Trí Quảng (TVTQ) thì vui lòng đến trực tiếp Quầy thông tin Tầng trệt của TVTQ để được hỗ trợ hoặc báo ngay cho TVTQ nếu chưa thể đến trực tiếp Thư viện. Thông tin liên hệ: 0964.150.140 (Điện thoại – Zalo).

Câu hỏi 5: Thẻ Thư viện có phải là thẻ sinh viên không?

Trả lời: Đối với các Tăng Ni sinh và cư sĩ đang học tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM thì Thẻ Thư viện chính là Thẻ sinh viên/Thẻ học viên.

Câu hỏi 6: Mỗi lần được mượn bao nhiêu quyển sách mang về và trong thời gian bao lâu?

Trả lời:

+ Đối với Sinh viên/Học viên: mỗi lần mượn được tối đa 05 quyển sách và trong thời gian 07 ngày. Nếu không có bạn đọc chờ mượn thì có thể gia hạn thêm 07 ngày.

+ Đối với Giảng viên/Giảng sư/Giáo thọ sư và Nhân viên: mỗi lần mượn được tối đa 05 quyển sách và trong thời gian 10 ngày. Nếu không có bạn đọc chờ mượn thì có thể gia hạn thêm 10 ngày.

+ Các trường hợp đặc biệt, bạn đọc vui lòng thông báo cho Nhân viên Thư viện Trí Quảng để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Câu hỏi 7: Khi quá hạn trả sách thì phí phạt thế nào?

Trả lời: Khi quá hạn trả sách thì bạn đọc vui lòng đóng phí phạt 10,000 VNĐ/tài liệu/01 ngày trễ hạn tại Quầy thông tin Tầng trệt hoặc trừ tự động trên hệ thống phần mềm. Các trường hợp đặc biệt, bạn đọc vui lòng báo với Nhân viên TVTQ để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Câu hỏi 8: Quy trình sử dụng Thư viện Trí Quảng sau khi đã được cấp Thẻ thư viện?

Trả lời: Bạn đọc sử dụng Thư viện Trí Quảng theo Quy trình sau:

+ Bước 1: Vào Phòng giữ đồ để cất vật dụng không được phép mang vào Thư viện và thay dép (sử dụng dép do Thư viện trang bị để di chuyển trong khuôn viên Thư viện);

+ Bước 2: Quét Thẻ vào đầu đọc thẻ tại Cổng an ninh ra vào (Lối vào) và di chuyển vào các khu vực chức năng theo nhu cầu sử dụng.

+ Bước 3: Quét Thẻ vào đầu đọc thẻ tại Cổng an ninh ra vào (Lối ra) và di chuyển vào Phòng giữ đồ để thay dép (để dép đúng vị trí theo hướng dẫn) và lấy các vật dụng cá nhân ra khỏi tủ giữ đồ (nếu có).

Câu hỏi 9: Muốn mượn sách mang về thì phải làm gì?

Trả lời: Bạn đọc muốn mượn sách mang về thì thực hiện theo quy trình sau:

+ Bước 1: Tra cứu tài liệu trên Cổng thông tin Thư viện (Website);

+ Bước 2: Lựa chọn tài liệu được phép mượn mang về (sách có nhãn màu xanh là sách mượn mang về; sách có nhãn màu trắng là sách đọc tại chỗ);

+ Bước 3: Mang tài liệu cần mượn đến Máy mượn sách tự động để thực hiện thủ tục mượn (thực hiện theo hướng dẫn được niêm yết tại máy mượn)

Câu hỏi 10: Sách đọc tại chỗ khi sử dụng xong thì trả tại đâu?

Trả lời: Sau khi đọc sách xong, bạn đọc vui lòng để sách tại khu vực Xe trả sách được bố trí gần các kho sách.

Câu hỏi 11: Muốn tham quan Thư viện thì phải làm gì?

Trả lời: Nếu có nhu cầu tham quan Thư viện Trí Quảng, xin vui lòng truy cập vào Cổng thông tin thư viện (hay còn được gọi là Website) theo địa chỉ https://thuvientriquang.vn, vào mục Đăng ký tham quan (phía cuối trang) và điền các thông tin theo yêu cầu. Sau khi tiếp nhận thông tin, Thư viện Trí Quảng sẽ liên hệ và hướng dẫn.

Câu hỏi 12: Nếu muốn tặng sách hoặc đóng góp cho sự phát triển của Thư viện Trí Quảng thì phải làm gì?

Trả lời: Khi có nhu cầu tặng sách hoặc đóng góp cho sự phát triển của Thư viện Trí Quảng, bạn đọc có thể thực hiện thông qua các cách thức sau:

+ Liên hệ trực tiếp tại Quầy thông tin Tầng trệt của Thư viện Trí Quảng để được hướng dẫn chi tiết;

+ Truy cập vào Cổng thông tin thư viện (hay còn được gọi là Website) theo địa chỉ https://thuvientriquang.vn, vào mục Đóng góp cho Thư viện (phía cuối trang) và điền các thông tin theo mẫu. Sau khi tiếp nhận thông tin, Thư viện Trí Quảng sẽ liên hệ và hướng dẫn;

+ Liên hệ thông qua số điện thoại của Thư viện (0964.150.140) để được hướng dẫn chi tiết.